Thiết kế nhà thép tiền chế

Nhà thép tiền chế là dòng nhà làm bằng các cấu kiện bằng thép và đã được chế tạo & lắp đặt theo bản vẽ phong cách xây dựng & kỹ thuật đã chỉ định sẵn. Tiến trình tạo sự sản phẩm hoàn hảo (có kết hợp quá trình kiểm tra & cai quản chất lượng) được thông qua 3 tiến trình chính: phong cách thiết kế, tối ưu cấu kiện và lắp dựng tại công trình xây dựng. Toàn bộ cấu trúc thép rất có thể chế tạo nhất quán sẵn rồi đưa ra công trường lắp dựng trong thời gian khá ngắn.

các công trình phong cách thiết kế thường sử dụng loại nhà này gồm: nhà xưởng, nhà kho, nhà trưng bày, siêu thị nhà hàng, công trình xây dựng Thương mại dịch vụ, nhà cao tầng,…

trong thời hạn 1960, những phong cách thiết kế kỹ thuật chuẩn mức hóa cho các tòa nhà lần thứ nhất được bán trên Thị Phần giống như các nhà thép tiền chế.[1] Trong lịch sử vẻ vang, kết cấu khung chính của một căn nhà có phong cách thiết kế trước là một trong những tập hợp các khung người chữ I, thường được gọi là I-beam. Trong các dự án công trình tiền chế, dầm I được sử dụng thường được hình thành bằng cách hàn các tấm thép để khởi tạo phần tử I. Các dầm I sau đó được lắp ghép trường (ví dụ: các kết nối được bắt vít) để chia thành toàn bộ khung của căn nhà được thiết kế với sẵn. Một vài nhà sản xuất dán các khung (thay đổi theo chiều sâu mạng) theo những hiệu ứng tải bản địa. Form size tấm lớn hơn được dùng trong số khoanh vùng có hiệu ứng tải cao hơn.

Mục lục

 • 1Những thông số căn bản để xác định diễn tả một nhà thép tiền chế
 • 2Thành phần kết cấu chính
 • 3Tính kinh tế của nhà thép tiền chế
  • 3.1So với loại nhà khác
 • 4Xem thêm
 • 5Tham khảo
 • 6Liên kết ngoài

những thông số căn bản để định vị mô tả một nhà thép tiền chế

 • Chiều rộng nhà: Chiều rộng của nhà phụ thuộc vào nhu yếu. Chiều rộng nhà được xem từ mép ngoài tường thứ nhất đến mép ngoài tường thứ 2.
 • Chiều dài nhà: Chiều dài của nhà tùy theo nhu yếu. Chiều dài nhà được tính từ mép ngoài tường đầu tiên đến mép ngoài tường thứ hai tính từ hướng nhìn của cửa chính.
 • chiều cao nhà: chiều cao của nhà tùy theo nhu cầu. Chiều cao nhà được tính từ chân cột đến diềm mái (giao giữa tôn mái & tôn tường).
 • Độ dốc mái: Độ dốc mái tác động đến sự việc thoát nước mưa ở trên mái. Bình thường, độ dốc mái được lấy i = 15%
 • Bước cột: Bước cột là khoảng cách giữa những cột theo phương dọc nhà. Bước cột được xác định phụ thuộc chiều dài của nhà & mục đích sử dụng ở trong nhà.
 • Tải trọng: Tải trọng tính toán ảnh hưởng tác động lên công trình xây dựng bao gồm các loại tải trọng sau: cân nặng bản thân, hoạt tải mái, tải trọng gió, tải trọng cầu trục, tải trọng sàn, Tải trọng sử dụng…

thành phần cấu trúc chính

 • Khung chính (cột, kèo, dầm)
 • phần tử cấu trúc thứ yếu khác: xà gồ, giằng…
 • Tấm thép tạo hình
 • Tôn lợp mái
 • Móng là kết cấu chịu lực chính cho toàn bộ ngôi nhà, người ta có thể làm móng nông hoặc móng sâu tuỳ vào nhu cầu. Với các dự án công trình lớn làm móng sâu chống lật. Móng được xây cất và để bulong thường form size bulong M22 trở lên để link với cột.

Tính tài chính của nhà thép tiền chế

Việc tiết kiệm ngân sách và chi phí nguyên vật liệu tại các vùng ít chịu lực của các cấu kiện khung chính đã hỗ trợ Nhà thép tiền chế tài chính hơn đối với nhà thép thường nhất là những nhà thấp tầng với độ rộng dưới 60m & chiều cao mép mái dưới 30m. Không chỉ có thế, hệ thống Nhà thép tiền chế chỉ sử dụng những mối links đã được thiết kế theo phong cách sẵn & những vật liệu đã được xác định trước để thiết kế & sản xuất những cấu trúc nhà. Vì thế, nó làm giảm đáng kể thời gian họa tiết thiết kế, sản xuất & lắp dựng.

đối với loại nhà khác

– cân nặng nhẹ so với những vật liệu khác giúp làm giảm áp lực nặng nề tải trọng về mọi mặt.

– tiết kiệm chi phí nguyên vật liệu phụ (so với các loại nhà cố định và thắt chặt truyền thống).

– Lắp dựng đơn giản dễ dàng, chóng vánh, mặc kệ mọi điều kiện thời tiết.

– lợi dụng tối đa khoảng không nhà xưởng với dải bước nhịp lớn.

– Tính đồng nhất toàn khung thép cao.

– Dễ lan rộng mô hình.

– Bớt tốn kém thời gian, may mắn tài lộc bởi những cấu kiện được sản xuất sẵn có từ xí nghiệp.

đặc biệt nhà thép tiền chế cách nước tốt bằng cách sử dụng hệ thống mái mối đứng, những phần tử thoát nước & diềm mái. Đây là một khối hệ thống nhà cực kỳ hoạt bát, được chấp nhận trang bị bên phía trong để cung ứng mọi công năng và bày diễn trang trí bên ngoài để thỏa mãn nhu cầu phong cách thiết kế kiên trúc đẹp.

Chính các Lý Do trên khiến nhà thép tiền chế là loại nhà lý tưởng để sử dụng làm nhà xưởng, nhà kho, nhà trình diện, siêu thị….

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *